TikTok – Hướng dẫn 15 cách đăng video lên xu hướng

TikTok đang là một nền tảng mạng xã hội video được giới trẻ thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng ưa chuộng nhất. Nếu video của bạn được nhiều người xem và lên xu hướng thì sẽ có thể dễ dàng kiếm tiền và kinh doanh hơn. Cùng khám phá ngay  cách lên xu hướng TikTok nhanh và dễ ngay bên dưới nhé

I. Lên xu hướng TikTok là gì? Vì sao cần nắm cách đăng video TikTok lên xu hướng?

 TikTok

Lên xu hướng Tiktok là khi một video hoặc tài khoản Tiktok thu thu hút được sự quan tâm của nhiều người dùng hơn bình thường. Đồng thời, video này cũng được ưu tiên hiển thị nhiều hơn trên nền tảng này, đặc biệt là ở phần Dành cho bạn của nhiều người. Các video được lên xu hướng trên Tiktok thường có nội dung đa dạng, từ những video gây cười đến những video chứa thông tin thời sự cũng như các thể loại khác.

Lên xu hướng là một điều mà ai cũng muốn

Đầu tiên, khi mọi người biết cách lên xu hướng TikTok thì tài khoản với nhiều video của bạn sẽ được lan truyền rộng rãi và dần phổ biến hơn. Ngoài ra, đây cũng là một cách để giúp cho thương hiệu kinh doanh hoặc thương hiệu cá nhân của bạn được nhiều người biết tới hơn. Vì thế, đây là điều mà bất cứ 1 nhà sáng tạo nội dung hay doanh nghiệp kinh doanh nào cũng hằng ao ước

Xem thêm: Khóa học Xây dựng chiến lược content Marketing của Hienu 

II. THUẬT TOÁN LÊN XU HƯỚNG TIKTOK HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

Với mỗi video, TikTok sẽ dùng thuật toán để phân tích, trích xuất nội dung, âm thanh. Những người tạo nội dung (content creators) cần hiểu rõ cách TikTok đánh giá và phân phối viral content đến nhóm người dùng phù hợp, có sự quan tâm đến chủ đề này. Cụ thể như sau:

 • Đầu tiên: Khi video vừa được đăng lên, TikTok sẽ ngay lập tức gửi nó đến từ 100-500 tài khoản khác. Để kiểm tra độ thu hút và chất lượng content đối với người dùng khác.
 • Tiếp theo: Trong quá trình video tiếp cận với người dùng. TikTok sẽ đo lường mức độ trải nghiệm và đánh giá theo từng cấp độ dựa vào lượt tương tác (like/share/comment). Ví dụ: xem lại (10 điểm), hoàn thành video (8 điểm), chia sẻ (6 điểm),… Lúc này, thuật toán sẽ bắt đầu xếp thứ hạng cho video.
 • Cuối cùng: Sau khi có kết quả. Nếu video được đánh giá tốt (tỷ lệ hoàn thành trên 60%,…) Video sẽ nằm trong danh sách phân phối “Đề xuất tiếp theo” và thu hút thêm hàng nghìn lượt xem nữa. Ngược lại, nếu bị đánh giá xấu, lượng tương tác sẽ kém đi nhiều và không ai nhìn thấy video nữa.

III. Cách nhận biết video được lên xu hướng

 TikTok

Một số dấu hiệu video lên xu hướng gồm:

 • View TikTok tăng đột biến trong thời gian ngắn.
 • Nhận được nhiều lượt thích, bình luận, chia sẻ.
 • Xuất hiện trên bằng xếp hạng các video phổ biến đã lên xu hướng.
 • Video được liên kết với các thẻ hashtag phổ biến, được sử dụng rộng rãi.

III. TẠI SAO VIDEO TIKTOK KHÔNG LÊN XU HƯỚNG?

Lý do video không lên xu hướng chủ yếu là do bị đánh giá thấp bởi thuật toán TikTok. Vậy nguyên nhân là gì?

 • Nội dung không thu hút, không bắt trend: Content nhàm chán, hình ảnh không bắt mắt, cắt ghép chưa chỉn chu, không khớp nhạc,…
 • Khung giờ đăng video chưa phù hợp: Nếu đăng tải video vào những thời điểm mà người dùng không online, thì khi TikTok phân tích sẽ nhận thấy có ít người hứng thú với nội dung  và đánh giá thấp video.
 • Không sử dụng hashtag: Hashtag sẽ giúp TikTok nhận diện chính xác chủ đề và phân phối đến đúng đối tượng.
 • Tài khoản TikTok chưa uy tín: TikTok luôn hướng đến mục tiêu bảo vệ người dùng và xây dựng cộng đồng văn minh. Nên nếu tài khoản chưa xác thực hoặc không uy tín thì sẽ bị nền tảng này bóp tương tác.
 • Ít giao lưu với người xem: Nếu chỉ up video mà không trả lời comment, tương tác với người dùng thì sẽ bị xem là robot đăng bài. 

IV. Hướng dẫn 15 cách đăng video TikTok lên xu hướng kiếm triệu view siêu nhanh và đơn giản

 TikTok

Quyết định đối tượng mục tiêu cho Video

Khi bạn đã quyết định đối tượng mà bạn nên nhắm mục tiêu, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các loại video mà họ sẽ quan tâm. Nếu bạn muốn tạo ra các video thịnh hành lan truyền, bạn cần phải hiểu các loại video mà những người có liên quan thích xem.

Mặc dù rõ ràng bạn sẽ không tạo tất cả các video của mình về cùng một chủ đề, nhưng bạn muốn có một chủ đề bao quát hoặc chủ đề chính cho video của mình, một chủ đề khiến mọi người quyết định muốn xem nhiều hơn những gì bạn tạo.

Khung giờ đăng video TikTok

Có 4 khung giờ vàng trong ngày, bạn nên tận dụng để thu hút nhiều lượt xem, bình luận và tương tác. Nhờ vậy video của bạn sẽ được đưa lên xu hướng TikTok. Các khung giờ như sau:

Từ 6h – 9h: Khung giờ này mọi người mới bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và lướt TikTok xem tin tức.

Từ 11h30 – 13h30: Thời gian này mọi người nghỉ trưa và muốn xem TikTok để thư giãn nên lượng người dùng online TikTok vào giờ này khá lớn.

Từ 18h – 20h: Đây là thời điểm ăn tối nhưng người dùng cũng sẽ lướt vài vòng TikTok, đôi khi vừa ăn vừa xem TikTok.

Từ 22h – 24h: Đây là giờ các cú đêm “TikTok” hoạt động mạnh, vì thế, nếu muốn quảng cáo, giới thiệu sản phẩm thì đây là khung giờ thích hợp nhất.

Đăng ít nhất một lần mỗi ngày

TikTok hy vọng những người sáng tạo thành công sẽ đăng bài thường xuyên.

Các tài khoản TikTok tốt nhất phát hành video nhiều lần mỗi ngày. Mức sản xuất đó có thể khó đối với một người mà không ảnh hưởng đến số lượng. Nhưng lý tưởng nhất, bạn nên tải lên một video mới mỗi ngày trong tuần trong trường hợp là một thương hiệu.

Bạn càng tạo ra nhiều nội dung, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy thứ gì đó phù hợp với cơn sốt lan truyền ngày nay. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả video của bạn đều có liên quan đến những người theo dõi và khán giả mục tiêu của bạn.

Đảm bảo Video chất lượng cao

Nếu bạn muốn có video thịnh hành, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ cảnh quay chất lượng cao. Bạn nên quay phim ở độ nét cao, giữ chắc điện thoại của bạn, sử dụng giá ba chân nếu cần. Cân nhắc sử dụng micrô bên ngoài nếu âm thanh được ghi lại là cần thiết.

Bạn cũng cần phải suy nghĩ về chủ đề của video của mình. Nó cần phải quan tâm và thu hút mọi người.

Sử dụng âm thanh của bản thân

TikTok giúp việc thêm nhạc vào các video clip dài 15 giây trở nên vô cùng dễ dàng, đã thực hiện các thỏa thuận hợp pháp với hầu hết các công ty âm nhạc lớn để cho phép sử dụng các trích đoạn nhạc bản quyền.

Bạn có thể dễ dàng thêm các bản nhạc nổi tiếng vào video của mình từ trong ứng dụng, trong giai đoạn quay phim hoặc sau đó khi chỉnh sửa video của bạn. Có ít tùy chọn âm nhạc hơn cho các video dài hơn 60 giây, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng các trích đoạn bản nhạc.

Video kể về câu chuyện thu hút

Nếu bạn có nhiều khả năng được lan truyền bằng cách kể một câu chuyện thú vị và hấp dẫn. Câu chuyện có thể là bất cứ điều gì. Đó có thể là một điều gì đó thú vị đã xảy ra trong cuộc sống của bạn, một điều gì đó ngẫu nhiên xảy ra trong ngày của bạn, một dự án bạn đã làm, bất cứ điều gì.

Chia sẻ thủ thuật, lời khuyên, những điều yêu thích

Mọi người cũng thích học trên TikTok, vì vậy nếu bạn có kiến thức chuyên môn về một chủ đề nào đó, hãy tạo video thông tin để giúp mọi người tìm hiểu thêm về chủ đề đó. Các video về dấu đầu dòng nhanh hoạt động hiệu quả cho những điều này, với văn bản trên màn hình hướng dẫn người dùng qua bài học nhỏ.

Tương tự như vậy, mọi người thích mua sắm trên TikTok, vì vậy chia sẻ các sản phẩm yêu thích cũng là một cách dễ dàng đáng ngạc nhiên để đạt được sức hút và kiếm tiền.

Luôn có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Một trong những điều quan trọng nhất không chỉ giúp video lan truyền mà còn giúp bạn tăng lượng người theo dõi. Khi TikTok thấy nhiều người bình luận, thích hoặc theo dõi một video, họ sẽ tự nhiên đẩy video đó đến với nhiều người hơn.

Để lại một số câu hỏi chưa được trả lời

Đây là chìa khóa để nhận được bình luận, từ đó sẽ giúp bạn lan truyền trên TikTok. Nếu bạn đang đăng một video và bạn có thể nghĩ đến một câu hỏi hiển nhiên mà mọi người sẽ có. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều nhận xét và giúp video của bạn hoạt động tốt.

Có văn bản trên khung video mở đầu

Bằng cách bắt đầu video của bạn bằng văn bản trên trang trình bày đầu tiên, người xem trong FYP có thể sẽ dành vài giây để đọc phần này và do đó tự nhiên và ở lại video lâu hơn vài giây so với video không có văn bản.

Điều này không chỉ tốt cho thời gian xem trung bình trong thuật toán mà bạn còn có nhiều khả năng giữ chân một số người xem này hơn nếu bạn có một câu chuyện hấp dẫn.

Sử dụng Hashtag Trend Tik tok trong video

Mỗi video sẽ có phần mô tả đi kèm. Ở phần mô tả đó ngoài viết một đoạn nội dung ngắn đi kèm các bạn nên và rất nên sử dụng thêm một vài Hashtag.

Ở mỗi video, bạn sẽ lựa ra những từ khóa liên quan đến video bạn đăng và chuyển thành Hashtag gắn vào video là được.

Tương tác với người xem TikTok

Việc tương tác với người xem video sẽ mang đến 2 hiệu quả:

– Người xem ấn tượng với bạn.

– TikTok ấn tượng với bạn.

Bạn có thể tương tác với người xem video trên TikTok của mình với các thao thác như: Trả lời comment của bạn, xem video của họ, thả tim, thậm chí là follow họ. Khi đó, nhiều khả năng họ sẽ follow bạn lắm đó, follow TikTok cũng tăng lên.

Đối với TikTok, khi TikTok đánh giá bạn tích cực hoạt động, TikTok sẽ ưu tiên cho việc hiển thị video của bạn. Video hiển thị nhiều, bạn lại có cơ hội kiếm thêm nhiều follow trên TikTok Việt Nam.

Tăng lượt xem Tik Tok từ các mạng xã hội khác

Nếu như bạn có lượng fan nhất định trên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter hay YouTube. Bạn hoàn toàn có thể kêu gọi fan của bạn vào xem video TikTok của bạn.

Bạn cũng có thể thường xuyên chia sẻ video TikTok của bạn lên các mạng xã hội này, khi video có nhiều view, nhiều người quan tâm. Lượt theo dõi TikTok cũng sẽ tăng lên đáng kể từ cách tăng view Tik Tok miễn phí này.

Lưu ý: Fan mạng xã hội càng nhiều, càng dễ kéo lượt xem và người theo dõi TikTok nhé các bạn.

Tăng chất lượng các video và hình ảnh đăng tải lên TikTok

Đa số người dùng đều cảm thấy quá nhàm khi xem nhiều video thiếu nội dung hay có chất lượng thấp. Chưa có sự chỉnh chu trong cắt ghép, nhép miệng không khớp hay hiệu ứng làm chìm nhân vật chính,… là những lý do chính dẫn đến chất lượng video bị giảm sút.

Việc không có những video “đỉnh” mà chỉ bình bình dậm chân tại chỗ sẽ khiến bạn chìm nghỉm vào hàng triệu video Tik Tok mỗi ngày. Vậy hãy nên đầu tư vào mỗi video mà bạn đăng lên TikTok nhé.

Bình luận hấp dẫn tại video TikTok của người nổi tiếng

Nếu bạn là một người thú vị, có khả năng bình luận những câu nói có tính tung hứng, ấn tượng thì hãy sử dụng thử mẹo này nhé. Những người nổi tiếng thường có lượng người follow và lượng view hết sức đông đảo. Chính vì thế nếu nhận xét của bạn lọt top comment và hiện lên đầu, rất có khả năng nhiều người sẽ click vào profile của bạn. Từ đây họ có thể nhìn thấy những video ấn tượng mà bạn đăng tải, từ đó giúp bạn có nhiều follow mới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *