Cách tạo kênh YouTube mới trong 5 bước đơn giản

Cách tạo kênh YouTube – Làm một kênh YouTube thành công bắt đầu với việc một kênh YouTube. Đây là cách tạo tài khoản của bạn.

Cách tạo kênh YouTube mới trong 5 bước đơn giản

Bước 1: Tạo tài khoản Google

Nếu bạn sử dụng Gmail, Google Maps hoặc Google Play, có thể bạn đã có tài khoản Google… vì vậy hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, hãy đến đây để đăng ký tài khoản mới.

Untitled 2

Tên và địa chỉ email sẽ không được liên kết công khai với thương hiệu của bạn, vì vậy đừng lo lắng về việc lưu giữ những thông báo đó. Đây chỉ là chìa khóa để bạn vào được cửa YouTube.

Bước 2: Tạo tài khoản YouTube

Với tài khoản Google, bạn sẽ tự động được thiết lập với tài khoản YouTube cá nhân. Tuy nhiên, để sử dụng YouTube cho doanh nghiệp của mình, bạn cần thiết lập Tài khoản thương hiệu.

Chỉ cần truy cập trang tài khoản YouTube của bạn , nhấp vào Tạo kênh , sau đó nhập tên cho Tài khoản thương hiệu của bạn. Bạn đang ở trong!

Khi tạo Tài khoản thương hiệu YouTube, bạn có thể cấp cho nhiều người quyền truy cập quản trị viên và tùy chỉnh tên và giao diện để phù hợp với thương hiệu của mình.

Một điều thú vị khác về Tài khoản thương hiệu: chúng cho phép bạn truy cập Youtube Analytics, cung cấp thông tin chi tiết siêu hữu ích về những ai đang xem video của bạn và nội dung nào phổ biến.

2 1
3 2

Bước 3: Tùy chỉnh kênh YouTube của bạn

Đã đến lúc biến hồ sơ mạng xã hội mới ngọt ngào này của riêng bạn.

Trong trang tổng quan kênh của bạn, nhấp vào Tùy chỉnh kênh . Chuyển qua ba tab – Bố cục , Thương hiệu và Thông tin cơ bản – để nhập thông tin giúp tối ưu hóa kênh của bạn để khán giả khám phá.

3 1

Khi điền thông tin này, hãy sử dụng các từ khóa mô tả sẽ giúp tài khoản của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm.

Từ khóa có thể bao gồm các chủ đề của kênh, ngành của bạn, các câu hỏi mà nội dung của bạn có thể trả lời hoặc các sản phẩm nổi bật.

Trong phần Xây dựng thương hiệu , bạn sẽ có cơ hội tải hình ảnh kênh và biểu tượng lên để tạo cho kênh của bạn một giao diện độc đáo. Một điều lý tưởng là phù hợp với thương hiệu tổng thể của bạn và kết nối trực quan tài khoản YouTube này với các nền tảng truyền thông xã hội khác và sự hiện diện trên web của bạn.

Cách tạo kênh YouTube

Bước 4: Tải lên video YouTube đầu tiên của bạn

Chà, điều này thật thú vị. Bạn đang trên đà trở thành người sáng tạo nội dung YouTube! Tôi không khóc, bạn đang khóc.

Để đưa video đầu tiên của bạn ra ngoài thế giới, hãy nhấn vào nút Tạo ở góc trên cùng bên phải và làm theo hướng dẫn.

4 1

Bước 5: Đặt kênh YouTube của bạn ở chế độ có thể khám phá

Giống như câu nói cũ: Nếu bạn có nội dung tuyệt vời trên YouTube nhưng không ai nhìn thấy nó… thì vấn đề là gì?

Để có được lượt xem và người đăng ký , bạn sẽ muốn tối ưu hóa kênh và video của mình để khám phá. Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách quảng cáo kênh YouTube của bạn nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn. Trong thời gian chờ đợi, đây là tóm tắt 30 giây:

Tối ưu hóa tiêu đề video

Sử dụng tiêu đề mô tả, súc tích bao gồm các từ khóa thân thiện với Google . Tiêu đề là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy, nhưng chúng cũng giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung video của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả các tiêu đề của bạn phải hay và hấp dẫn, nhưng cũng phải rõ ràng và bao gồm các từ khóa.

Tối ưu hóa mô tả YouTube của bạn

Điều quan trọng là phải rõ ràng, ngắn gọn và mô tả ở đây. Đảm bảo tải trước từ khóa của bạn và thêm liên kết đến các danh sách phát khác .

Một thủ thuật hay khác để sử dụng trong mô tả video? Tạo “mục lục” với dấu thời gian để giúp người xem tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Để biết thêm các mẹo cụ thể, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để viết mô tả YouTube chiến thắng.

Thêm thẻ (kiểm duyệt)

Mặc dù có thể hấp dẫn khi tải phần này bằng các thẻ clickbaity, nhưng hãy đảm bảo chỉ bao gồm các thẻ có liên quan đến nội dung của bạn. Hãy trung thực và chọn chất lượng hơn số lượng. Mục tiêu là tiếp cận những người xem thực sự quan tâm đến nội dung giống như nội dung của bạn.

Thẻ cũng giúp thuật toán của YouTube hiểu nội dung của bạn là gì. Đảm bảo thêm một hoặc hai danh mục để giúp công cụ tìm kiếm đưa video của bạn đến đúng đối tượng.

Quảng cáo chéo

Thêm liên kết đến kênh YouTube của bạn trên các hồ sơ xã hội, trang web và chữ ký email khác của bạn để cho người hâm mộ hiện tại biết bạn đang bắt đầu một đế chế video.

Hiểu thuật toán

Nếu bạn chưa làm như vậy, bây giờ là lúc để làm quen với thuật toán YouTube . AI này không chỉ xác định kết quả tìm kiếm mà còn xác định cả các đề xuất cho thanh bên “có gì tiếp theo”.

Cuối cùng mình xin chúc các bạn sớm đạt được những dự định trong tương lai. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn đến đây thì xin giới thiệu với bạn Hienu chúng mình là một công ty chuyên tư vấn và setup xây dựng Marketing. Nếu gặp khó khăn gì trong chủ đề Marketing như Media, Social Media Marketing, Branding… thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với Hienu bên mình để được tư vấn miễn phí hoặc trà đá chém gió về sự đời cùng chúng mình nhé!

Ngoài ra bạn có thể theo dõi Hienu thêm ở đây:

Youtube (Minh Hieu Share): www.youtube.com/c/MinhhieuShare/
Group Facebook (Hỏi đáp, trà đá chém gió ở Hà Nội) Hienu – Vũ trụ Marketing: https://www.facebook.com/groups/hienu
Fanpage Facebook Hienu: https://www.facebook.com/hienu.vn

Nu nu!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *