Cách viết CV Digital Marketing – Làm thế nào để cho một chiếc CV thật ấn tượng

Cách viết CV Digital Marketing – Làm thế nào để cho một chiếc CV thật ấn tượng. Trong thời đại kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng ngành Marketing ngày càng tăng. Vì vậy, nếu muốn có thể đi sâu vào phòng ứng tuyển và có thể trở thanh nhân viên chính thức, bạn phải có một chiếc CV Digital Marketing thật tốt. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn làm sao để có được một chiếc CV Digital Marketing thật ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng.

I. CV Digital Marketing là gì? Tại sao phải cần có CV

CV Digital Marketing

CV (Curriculum Vitae) đây là một bản sơ lược tóm tắt về tất cả thông tin của bạn, bao gồm các yếu tố như thông tin cá nhân, quê quán, trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm. Một chiếc CV Digital Marketing tốt là chiếc CV mà trong đó sẽ bao gồm các yếu tố khiến bạn sẽ trở nên nổi bật và ưu điểm hơn những người còn lại.

 Bằng cách chú trọng vào mục tiêu nghề nghiệp, mô tả dự án thành công, và sử dụng số liệu cụ thể, bạn có thể tạo nên một CV ấn tượng và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy tỉ mỉ trong việc tổ chức thông tin và sử dụng mẫu CV sáng tạo để tạo ra một tài liệu xuất sắc, chứng minh được giá trị của bạn.

Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hiểu và có nhiều thông tin của bạn hơn, nên khi viết CV Digital Marketing bạn cần phải cẩn trọng để tránh gây ra sai sót, hãy nên nhớ rằng CV cũng chính là bộ mặt của bạn CV phải ấn tượng thì nhà tuyển dụng mới để ý đến bạn. Mặc dù CV hiệu quả không đồng nghĩa là bạn đã được tuyển dụng nhưng nó sẽ là bàn đạp giúp bạn có thể tiến xa hơn vào các vòng trong.

II. Thông tin phải có trong CV Digital Marketing

Thông tin phải có trong CV Digital Marketing

Digital Marketing là một nhánh của ngành Marketing, đối với thời đại kỹ thuật số như hiện nay Digital Marketing trở nên rất quan trọng và có như cầu tuyển dụng cao. Đây sẽ là ngành sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của mình với khách hàng thông qua nền tảng công nghệ Internet.

 Thông thường, nhà tuyển dụng ngoài việc tìm hiểu về thông tin bạn , thì việc quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn chú ý đến đối với ngành Digital Marketing của bạn đó chính là: kiến thức về các công cụ trong ngành Digital Marketing như là SEO, Content Marketing, PPC hay Social Media Marketing. Tùy vào vị trí công việc là gì mà các nhà tuyển dụng sẽ có các yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, đây vẫn là yếu tố quan trọng mà bạn nên cân nhắc để đưa vào trong CV Digital Marketing của mình.

Thông tin phải có trong CV Digital Marketing

Ngoài ra, trong CV xin việc ngành Digital Marketing, bạn cũng cần thể hiện được sự sáng tạo, trau chuốt. Nếu có thể, bạn hãy thể hiện mình là một người thường xuyên nắm bắt các xu hướng có trên mạng xã hội bằng cách áp dụng chúng vào ngay CV của bản thân. Song song đó, bạn cũng nên làm cho CV Digital Marketing của mình trở nên nhã nhặn, lịch sự, tránh sử dụng quá nhiều tông màu hay là nhiều phông chữ cùng một lúc. Một chiếc CV tốt sẽ là bàn đạp tốt để bạn thể hiện mình trong các vòng phỏng vấn phía sau với công ty.

III. Cách viết CV Digital Marketing

1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân

Trong phần này, bạn phải đảm bảo được rằng thông tin mình đưa ra phải thật đầy đủ và chính xác. Bạn phải đưa các thông tin như là họ tên đầy đủ, biệt danh nếu có, ngày tháng năm sinh, nơi ở hiện tại, và đặc biệt không thể thiếu ở phần này đó chính là thông tin liên hệ. Đối với thông tin liên hệ bạn có thể đưa vào số điện thoại, gmail, zalo,..hoặc các trang thông tin cá nhân mà nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn.

Gợi ý nhỏ cho bạn để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng gmail của bạn phải thật đơn giản ngắn gọn, và trông thật chuyên nghiệp. Tránh việc sử dụng các email như là: cobengocnghech@gmail, thandieudaihiep@gmail, vuabanphim@gmail,… 

Ở phần mục này bạn nhất định không được để xảy ra sai sót, bởi vì bạn sẽ bị mất đi cơ hội làm việc nếu như nhà tuyển dụng không liên hệ được với bạn.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Đây chính là phần để bạn có thể cho biết mục tiêu gần và mục tiêu tương lai xa của bạn, những dự định mà bạn sẽ làm trong tương lai. Thông qua phần này nhà tuyển dụng sẽ biết được định hướng tương lai của bạn, và những cống hiến của bạn đối với doanh nghiệp trong tương lai.

Mục tiêu nghề nghiệp

Để có thể viết được phần mục tiêu nghề nghiệp Marketing thật cuốn hút, bạn cần nêu được hai ý chính đó là những lợi ích mà bạn sẽ mang lại được cho công ty , đồng thời, bạn mong muốn nhận được gì trong quá trình làm việc. Ngoài ra để tạo được sự tin tưởng bạn nên nêu ra được mốc thời gian mà bạn có thể hoàn thành các công việc đã nêu ra.

Lưu ý, bạn nên đặt mục tiêu với kỹ năng và kinh nghiệm và thực tế bạn đã có được, tránh việc đặt ra các mục tiêu quá xa vời.

3. Trình độ học vấn

Ở phần này hãy nêu ra được trình độ học vấn mà bạn đã đạt được sau quá trình học tập. Nếu bạn làm trái ngành thì cũng đừng ngại ghi vào trình độ học vấn của mình, bởi vì không nhất thiết bạn phải học đúng ngành mới có thể ứng tuyển vào vị trí. Nên đừng lo sợ, hay thể hiện hết tất cả mình có vào CV Digital Marketing nhé.

Trình độ học vấn

Khi trình bày học vấn bạn sẽ viết theo thứ tự như sau: tên trường đại học, niên khóa, ngành học, xếp loại và GPA.

4. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là phần nổi bật nhất trong CV Digital Marketing, đây là phần giúp nhà tuyển dụng đánh giá được bạn được kinh nghiệm mà kỹ năng mà bạn đã có được. Thông qua phần mục này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn có thực sự phù hợp với vị trí công việc hay không. 

Nếu như bạn đang là sinh viên hoặc sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm vẫn còn hạn hẹp hoặc chưa có. Để có thể lắp đầy mục này, thay vì là kinh nghiệm đi làm bạn vẫn có thể nêu ra một số kinh nghiệm từ việc bản thân đã học được thông qua trường lớp, các câu lạc bộ, chương trình,…

Nếu như bạn đã từng làm việc nhưng nó lại trái hoàn toàn so với ngành Digital Marketing. Bạn có thể liệt kê một số kinh nghiệm mà bạn có thể áp dụng vào ngành Digital Marketing.

5. Thành tích và chứng nhận nghề nghiệp

Thành tích và chứng nhận nghề nghiệp

Thành tích và chứng nhận nghề nghiệp là phần không bắt buộc phải có trong CV. Nhưng nếu có nó sẽ giúp cho CV của bạn trở nên đáng tin cậy hơn. Các thành tích, chúng nhận này bạn có thể đạt được từ quá trình đi học, đi làm, tham gia các khóa học online,…

 Ở thành tích bạn có thể nêu ra các thành tích trong hoạt động mà bạn đã làm, các giải thưởng và kết quả trong các cuộc thi mà bạn đã tham gia. Không phải những thành tích lớn lao mới cần được ghi vào CV, bạn có thể nêu ra các thành tích mà bạn cho là đã có rất nhiều sự cố gắng của bản thân để đạt được kết quả như vậy vào CV.

Để có được các bằng chứng nhận bạn có thể tham gia các khóa học đào tạo ngành Digital Marketing tài các lớp, hoặc các khóa học do Google hay Microsoft cung cấp hoàn toàn miễn phí. Các chứng nhận này đều sẽ có giá trị rất cao trong ngành Digital Marketing.

6. Những kỹ năng Digital Marketing

Những kỹ năng Digital Marketing

Ngành Digital Marketing rất đòi hỏi về các kỹ năng mà bạn có, vì vậy hãy chắt lọc và chọn ra những kỹ năng cần thiết cho vị trí ứng tuyển. Các kỹ năng mềm cần có trong lĩnh vực này kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo,… hay các kỹ năng cứng như kỹ năng viết lách, kỹ năng thiết kế, kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh,…

IV. Bí quyết thiết kế CV Digital Marketing

1. Tham khảo yêu cầu tuyển dụng trong bản JD

Việc tham khảo yêu cầu tuyển dụng trong bản JD sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, đồng thời giúp bạn có thể biết được mong muốn và kỳ vọng của doanh nghiệp đối với ứng viên nộp hồ sơ. Từ đây bạn có thể biết được các yêu cầu mà công ty đề ra, và có cách thiết kế CV Digital Marketing sao cho phù hợp.

2. Biết cách chọn lọc và đưa vào những thông tin quan trọng

Trong mỗi đợt ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ tiếp nhận rất nhiều CV khác nhau đến từ các bạn ứng tuyển, vì vậy việc chọn lọc là điều hết sức quan trọng. Hãy đưa vào các thông tin chính xác và dễ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất.

3.  Trung thực khi cung cấp thông tin và minh chứng

Trung thực khi cung cấp thông tin và minh chứng

Để tránh gây mất thời gian cho đôi bên và để lại cái nhìn thiện cảm cho nhau, bạn phải trung thực trong CV bởi vì trước khi được vào vòng phỏng vấn sau hay trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp, bạn phải trải qua bước kiểm tra sâu. Khi đó chỉ cần bạn khai gian, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn là người không trung thực.

4. Kiểm tra lỗi chính tả

Tưởng chừng chính tả là việc đơn giản dễ làm nhất trong CV, nhưng vẫn có rất nhiều bạn trẻ vẫn còn viết sai chính tả. Đây cũng chính là lỗi sai cơ bản hay gặp nhất trong CV

Mục tiêu chính của một CV là trình bày một cái nhìn tổng quan về bạn và làm cho bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. CV cũng là nơi để thể hiện những khả năng và kinh nghiệm có liên quan nhất đối với công việc đó, nhưng nếu bạn để sai sót lỗi chính tả thì bạn sẽ bị mất lòng tin đối với nhà tuyển dụng. Bởi vì ngay việc đơn giản nhất là viết đúng chính tả bạn vẫn có thể sai, thì tương lai bạn chẳng thể nào làm tốt được công việc.

5. Hình thức và bố cục

Hình thức và bố cục

Đừng quá chú trọng vào việc đưa ra các kỹ năng của bản thân quá mà quên đi hình thức trình bày bố cục CV, khi cung cấp thông tin bạn phải làm sao cho thông tin của mình đơn giản, ngắn gọn nhưng chất lượng nhất. Bạn phải chọn vị trí thích hợp, dễ gây ấn tượng nhất cho người đọc khi đưa ra các kỹ năng và kinh nghiệm bản thân, nói cách khác cái nào dễ ăn điểm nhất hãy để nó ở vị trí tốt nhất.

6. Chuẩn một bản CV bằng tiếng anh

Trong thời gian chuẩn bị CV bằng tiết việt, nếu có thể bạn hãy chuẩn bị cho mình một bản CV bằng tiếng anh khác. Trong một số trường hợp, bạn có thể đưa ra cả 2 bản CV.

7. Điều chỉnh CV Digital Marketing phù hợp với từng nhà tuyển dụng

 Trước khi bạn nhấn nút gửi CV Digital Marketing của mình đến với nhà tuyển dụng, bạn nên điều chỉnh lại CV Digital Marketing của bạn thân để cho nó phù hợp với từng công ty một. Đây cũng là một lỗi phổ biến, thậm chí, có những người còn quên đổi cả tên của công ty ứng tuyển có trong CV của mình. Các nhà tuyển dụng sẽ sẵn sàng bỏ qua CV và đánh giá bạn là một người không cẩn thận, chỉnh chu.

Xem thêm: Khoá học cơ bản Hienu  

V. Tổng kết

Viết CV Digital Marketing không chỉ là việc đơn thuần liệt kê thông tin, mà còn là nơi để thể hiện khả năng sáng tạo và kỹ năng chuyên môn của bạn. Nhớ rằng, việc viết CV Digital Marketing là một cơ hội để bạn tự tin thể hiện giá trị và khả năng của mình đối với người tuyển dụng. Hãy làm cho CV của bạn nổi bật và chuyên nghiệp hơn để tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong mắt nhà tuyển dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *