Mẹo để bắt đầu một kênh youtube

Mẹo để bắt đầu một kênh youtube

1. Sử dụng hình thu nhỏ và hình ảnh kênh bắt mắt

Hình ảnh kênh và hình thu nhỏ là biển quảng cáo của bạn, vì vậy hãy tạo ấn tượng!

Hình thu nhỏ hiệu quả phải rõ ràng, chính xác và hoạt động song song với tiêu đề của video. Nhưng nó cũng cần phải nổi bật.

Hình thu nhỏ là cách người xem quyết định xem sẽ xem gì khi họ lướt qua kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ cần truyền đạt nội dung video của mình. Bạn cũng cần phải nổi bật so với đối thủ.

Mẹo để bắt đầu một kênh youtube

Và rất nhiều cuộc cạnh tranh là … ồn ào .

Đánh giá những gì mọi người khác đang làm và cố gắng thay đổi. Ví dụ: chọn một bảng màu riêng biệt hoặc tối giản hoàn toàn để nổi bật trong một biển màu neon và phông chữ Impact.

2. Chọn biểu tượng kênh hoàn hảo

Biểu tượng kênh giống như biểu trưng cho sự hiện diện của bạn trên YouTube. Nó phải phù hợp với thương hiệu của bạn và bổ sung cho biểu ngữ kênh của bạn.

Khi chọn một biểu tượng, hãy làm theo kích thước hình ảnh được đề xuất của YouTube để tránh bị kéo giãn. Xem trước kênh của bạn trên nhiều thiết bị để kiểm tra mọi thứ có ổn không.

Youtuber JJ McCullough sử dụng một bức tranh biếm họa về chính mình làm biểu trưng để đại diện cho cả nghệ thuật và tính cách của anh ấy.

a 2 1

3. Tạo danh sách phát

Tổ chức và tạo danh sách phát video trên YouTube là cách tốt nhất để giữ chân người xem trên trang của bạn.

Danh sách phát YouTube không chỉ sắp xếp nội dung liên quan của bạn trong một danh sách gọn gàng và ngăn nắp mà còn tự động phát. Sau khi một video kết thúc, video tiếp theo sẽ bắt đầu… và cứ tiếp tục như vậy. Điều này giảm thiểu khả năng người xem chuyển sang kênh khác.

Chẳng hạn, cố vấn tài chính Max Mitchell thêm tất cả video TFSA của anh ấy vào một danh sách phát để người xem có thể ngồi lại và tìm hiểu về tài khoản tiết kiệm miễn thuế trong nhiều giờ liền.

a 3 1

4. Tạo đoạn giới thiệu kênh

Khi ai đó lần đầu tiên xem qua kênh của bạn, đoạn giới thiệu kênh là một cách để họ xem trước nội dung của bạn. Tốt hơn là làm cho nó có giá trị.

Giống như những bức ảnh hotshot của Hollywood giúp bạn bị cuốn hút để xem Avengers: Tokyo Drift , bạn có thể mang đến cho khán giả hương vị khiến họ muốn nhiều hơn nữa.

Giả sử người xem là một người lạ hoàn toàn, vì vậy hãy giới thiệu bản thân và cho họ biết chính xác lý do họ nên đăng ký. Hãy viết ngắn gọn, hấp dẫn và linh hoạt: hãy cho họ biết nội dung của bạn như thế nào và khi nào họ có thể mong đợi video tải lên mới, như Yoga với Adriene trên kênh của cô ấy.

5. Tạo nội dung tuyệt vời, nhất quán

Điều này nghe có vẻ rất hiển nhiên, nhưng dù sao thì chúng tôi cũng sẽ nói: Người xem muốn xem những video hay.

Nhưng điều tạo nên một video YouTube hay thì hơi khác một chút so với điều tạo nên một video có thể làm mưa làm gió tại một liên hoan phim nước ngoài.

Theo Tạp chí Công cụ Tìm kiếm , các video thành công trên YouTube có phần giới thiệu thu hút sự chú ý và thương hiệu tuyệt vời, nhạc nền và âm thanh rõ ràng.

Phần thưởng: Tải xuống kế hoạch 30 ngày miễn phí để phát triển YouTube của bạn nhanh chóng sau đây , sổ tay những thách thức hàng ngày sẽ giúp bạn bắt đầu phát triển kênh Youtube và theo dõi thành công của mình. Nhận được kết quả thực sự sau một tháng.

Nhận hướng dẫn miễn phí ngay bây giờ!

Lời kêu gọi hành động cũng rất quan trọng. Cho dù mục tiêu của bạn là hướng khán giả đến trang web, tăng số người đăng ký hay khơi mào cuộc trò chuyện trong phần nhận xét, thì CTA phù hợp có thể giúp biến điều đó thành hiện thực.

Giống như với tất cả nội dung trên mạng xã hội, không có công thức hoàn hảo nào cho một video YouTube thành công. Một số thương hiệu phát triển mạnh nhờ nội dung bóng bẩy, được sản xuất cao, trong khi những thương hiệu khác đạt được sức hút nhờ nội dung thô, chưa được lọc và xác thực.

Kênh YouTube của Vanity Fair là một kênh đầy cảm hứng. Nó vượt xa những gì bạn có thể đọc trong hồ sơ của tạp chí và có các video về các diễn viên chia sẻ mọi thứ họ làm trong một ngày hoặc làm bài kiểm tra bằng máy phát hiện nói dối.

Khám phá một số ý tưởng về nội dung hấp dẫn từ các nền tảng truyền thông xã hội khác để truyền cảm hứng cho thử nghiệm của bạn.

6. Lên lịch cho video của bạn

Hãy cho video của bạn cơ hội tốt nhất để quảng bá video bằng cách đăng chúng vào đúng thời điểm: khi mọi người trực tuyến và sẵn sàng xem chúng.

Số liệu phân tích kênh của bạn sẽ cho bạn biết liệu có một ngày trong tuần hoặc thời gian cụ thể có xu hướng thu hút được lượng người xem hoặc mức độ tương tác cao hay không.

Khi bạn đã có thông tin đó, bạn có thể xuất bản thường xuyên trong khung thời gian này, với sự trợ giúp của các công cụ lập lịch như Hootsuite.

Tìm hiểu thêm về cách lên lịch video trên YouTube .

7. Hiểu khán giả của bạn

Thật khó để tạo ra nội dung hấp dẫn nếu bạn không biết mình đang tạo nội dung đó cho ai, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có cảm nhận tốt về tính cách khán giả của mình trước khi đi sâu vào.

Họ là ai? Họ thích gì? (Tại sao họ không gọi cho tôi ?!)v

Sau khi bạn đã có một vài video, hãy xem liệu bạn có đạt được mục tiêu hay không bằng cách đi sâu vào YouTube Analytics của mình . Những con số cứng nhắc sẽ cho bạn biết nếu, như thế nào và khi nào tác phẩm nghệ thuật của bạn tạo ra ảnh hưởng.

a 6 1

8. Thử nghiệm với quảng cáo YouTube

Nếu bạn không đạt được phạm vi tiếp cận như mong muốn với nội dung hữu cơ thời thượng, thì có lẽ đã đến lúc bạn phải bỏ ra vài đô la sau một chiến dịch quảng cáo.

Quảng cáo YouTube có sẵn trong bốn danh mục sau:

  • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua
  • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (bao gồm cả quảng cáo đệm)
  • Quảng cáo khám phá video (trước đây được gọi là quảng cáo trong hiển thị)
  • Quảng cáo không phải video (tức là lớp phủ và biểu ngữ)

Để biết thêm thông tin về các định dạng quảng cáo của YouTube và cách sử dụng chúng, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về quảng cáo trên YouTube .

9. Đề nghị người xem đăng ký

Khi ai đó đăng ký kênh của bạn (và nhấn vào nút chuông đó), họ sẽ nhận được thông báo khi bạn đưa video mới ra thế giới – vì vậy, tăng cơ sở người đăng ký là cách tốt nhất để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn.

Có một lý do tại sao “Đừng quên đăng ký” là lựa chọn đăng xuất cho người dùng YouTube lớn và nhỏ.

Tất nhiên, việc tăng số lượng người đăng ký của bạn nói dễ hơn làm. Vì lý do đó, chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách thu hút nhiều người đăng ký YouTube hơn .

Sau khi đạt 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong năm, bạn sẽ có thể đăng ký làm đối tác YouTube và kiếm tiền từ kênh của mình. Tìm hiểu thêm về Chương trình Đối tác của YouTube tại đây.

Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm để tạo một kênh YouTube thành công. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem bài đăng trên blog của chúng tôi về cách nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube , 23 cách thông minh để quảng cáo kênh YouTube của bạn và cách trở thành bậc thầy tiếp thị trên YouTube .

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *