Mẹo làm website của bạn đẹp và chuyên nghiệp hơn

Mẹo làm website – Thiết kế Website tốt sẽ tạo ấn tượng đầu tiên cho người dùng và cũng là khách hàng tiềm năng trong tương lai. Bạn cần giúp khách hàng hiểu rõ thông tin về sản phẩm dịch vụ và tạo được sự hứng thú cho họ. Hãy cùng mình tìm hiểu về mẹo làm cho website của bạn nhìn đẹp và chuyên nghiệp hơn nhé.

I. Website là gì ?

Website là một tập hợp các trang web (webpages) bao gồm văn bản, hình ảnh, video, flash vv… thường chỉ nằm trong một tên miền (domain name) hoặc tên miền phụ (subdomain). Trang web được lưu trữ ( web hosting) trên máy chủ web (web server) có thể truy cập thông qua Internet.

Website đóng vai trò là một văn phòng hay một cửa hàng trên mạng Internet – nơi giới thiệu thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp… Có thể coi website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi để đón tiếp và giao dịch với các khách hàng, đối tác trên Internet.

Mẹo làm website đẹp

Các thành phần của Website

Hiện nay, để một website có thể vận hành trên môi trường mạng, chúng bắt buộc phải có 3 thành phần chính:

  • Domain name – tên miền: Là địa chỉ chính  xác của một website, mà bất kỳ website nào muốn hoạt động đều phải có. Tên miền này chỉ tồn tại một và duy nhất trên mạng internet. Người dùng phải đóng phí duy trì hàng năm để sở hữu tên miền đó.
  • Hosting: Là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của trang web, từ thông tin, email, dữ liệu, hình ảnh,… Đồng thời, đây cũng là nơi diễn ra rất cả các hoạt động trao đổi thông tin giữa người dùng và đơn vị cung cấp dịch vụ thông qua mạng internet và các phần mềm hỗ trợ tự động. Nếu không có thành phần này, website đó vĩnh viễn không được xuất hiện trên internet, đến với người tiêu dùng.

Một số loại hosting cơ bản có thể kể đến như:

  • Shared Web Hosting.
  • Reseller Web hosting
  • Cloud Hosting
  • Máy chủ ảo – VPS Hosting
  • Máy chủ dùng riêng – Dedicated web hosting
  • Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ – Colocation web hosting
  • Source code : Bao gồm toàn bộ các tệp tin html,.. hoặc một bộ code/cms).

Để website hiển thị và tương tác với người dùng, chúng sẽ được hiển thị trên một phần mềm gọi là “Trình duyệt web”. Tại đây, các văn bản, hình ảnh, đoạn phim, nhạc, trò chơi và các thông tin khác sẽ được hiển thị ở trên một trang web của một địa chỉ web trên mạng toàn cầu hoặc mạng nội bộ.

Vì sao cần thiết kế website đẹp?

Thiết kế website đẹp là một trong những cách đưa những sản phẩm, dịch vụ của nhà hàng, doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình, gia tăng đơn hàng trực tuyến, cũng như các cuộc gọi book lịch đặt bàn…

Vậy nên việc sở hữu website đẹp luôn cần thiết đối với bất kỳ cá thể hay doanh nghiệp hiện đại nào.

II. Mẹo làm website của bạn đẹp và chuyên nghiệp

3 mẫu template website giới thiệu sản phẩm vừa đẹp vừa sang cho các thiết bị di động - Kiến thức kinh doanh

1. Tính đơn giản

Mặc dù sự xuất hiện của trang web của bạn chắc chắn là quan trọng, nhưng hầu hết mọi người không đến trang web của bạn để đánh giá thiết kế bắt mắt như thế nào. Họ muốn hoàn thành một số hành động hoặc để tìm một số thông tin cụ thể.

Do đó, các yếu tố thiết kế không cần thiết (tức là những thứ không phục vụ mục đích chức năng) sẽ chỉ lấn át và khiến khách truy cập khó hoàn thành những gì họ đang cố gắng hoàn thành.

Từ góc độ khả năng sử dụng và UX, sự đơn giản là người bạn tốt nhất của bạn. Nếu bạn có tất cả các yếu tố trang cần thiết, thật khó để trở nên quá đơn giản.

2. Cấu trúc phân cấp trực quan

Gắn chặt với nguyên tắc đơn giản, hệ thống phân cấp trực quan có nghĩa là sắp xếp và tổ chức các yếu tố của trang web để khách truy cập tự nhiên thu hút các yếu tố quan trọng nhất trước tiên.

Hãy nhớ rằng, khi nói đến việc tối ưu hóa khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng, mục tiêu là dẫn khách truy cập hoàn thành một hành động mong muốn nhưng theo cách cảm thấy tự nhiên và thú vị. Bằng cách điều chỉnh vị trí, màu sắc hoặc kích thước của các yếu tố nhất định, bạn có thể cấu trúc trang web của mình theo cách mà người xem sẽ bị thu hút bởi những yếu tố đó trước tiên.

3. Tính nhất quán

Ngoài việc giữ cho điều hướng của bạn nhất quán, giao diện tổng thể của trang web phải giống nhau trên tất cả các trang của trang web của bạn. Nền, cách phối màu, kiểu chữ và thậm chí cả giọng văn của bạn đều là những lĩnh vực mà tính nhất quán có tác động tích cực đến khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng.

Điều đó không có nghĩa là mọi trang phải theo cùng một bố cục. Thay vào đó, hãy tạo các bố cục khác nhau cho các loại trang cụ thể (ví dụ: trang đích, trang thông tin, v.v.). Bằng cách sử dụng các bố cục đó một cách nhất quán, bạn sẽ giúp khách truy cập dễ dàng hiểu loại thông tin mà họ có thể tìm thấy trên một trang nhất định.

4. Chọn kiểu chữ dễ đọc.

Kiểu chữ đề cập đến cách loại – nghĩa là các chữ cái và ký tự – được sắp xếp và trình bày trên trang. Vì kiểu chữ trang web không chỉ ảnh hưởng đến cách chúng ta đọc mà còn ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận về văn bản trên trang web, nên điều quan trọng là phải chọn cẩn thận. 

Lý tưởng nhất là bạn muốn có một kiểu chữ:

– dễ đọc

– có thể truy cập cho tất cả người dùng

– dễ đọc trên nhiều thiết bị và kích thước màn hình

5. Chọn một bảng màu phù hợp với thương hiệu của bạn.

Giống như kiểu chữ, màu sắc có thể ảnh hưởng không chỉ đến cách chúng ta hiểu và tương tác với nội dung mà còn cả cách chúng ta cảm nhận về nó. Do đó, bảng màu của bạn nên chọn các ô giống như kiểu chữ trang web của bạn. Nó nên:

– củng cố bản sắc thương hiệu của bạn

– làm cho trang web của bạn dễ đọc và điều hướng

– gợi lên cảm xúc

– trông ổn

6. Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Quảng bá thương hiệu bằng hình ảnh chất lượng cao luôn là ưu tiên hàng đầu. Và khi bạn có lượng sản phẩm hạn chế, yếu tố này trở nên cực kỳ quan trọng. Hình ảnh được đầu tư sẽ thể hiện hình dáng, màu sắc, sự sắc sảo hay tinh tế của các sản phẩm ở mức tốt nhất. Chúng cũng sẽ cải thiện đáng kể giao diện trang web tổng thể của bạn.

Nếu bạn bán một dịch vụ thay vì một sản phẩm, hãy thuê một nhiếp ảnh gia để ghi lại cảnh doanh nghiệp bạn đang phục vụ khách hàng. Hình ảnh đẹp luôn gây ấn tượng mạnh mẽ, từ đó thu hút, tạo cảm tình và thuyết phục khách hàng thành công.

5 lỗi thiết kế website thường gặp ở doanh nghiệp nhỏ

7. Quan tâm đến SEO

Nếu trang web của doanh nghiệp không được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tăng lưu lượng truy cập cũng như tăng khả năng xuất hiện của website. Chính vì vậy, bạn nên đảm bảo website hoạt động tốt với các công cụ tìm kiếm hàng đầu, bao gồm Google, Yahoo và Bing. Hãy đảm bảo rằng các thẻ tiêu đề, tiêu đề và mô tả trang web của bạn được điền đầy đủ.

Nếu ngân sách cho phép, bạn có thể tìm đến công ty SEO hoặc chuyên gia tư vấn để tối ưu hóa và cải thiện thứ hạng tìm kiếm cho website. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn là một công ty mới, bạn nên xem xét việc mua các vị trí liên kết thông qua các công cụ tìm kiếm phổ biến

8. Tối ưu hóa giao diện cho di động (mobile)

Thiết kế giao diện website mobile là 1 bổ sung tuyệt vời dành cho khách hàng, đặc biệt trong thời đại công nghệ số phát triển, vì lượng khách truy cập bằng điện thoại di động là rất nhiều. Bạn cần xây dựng chiến lược web di động bằng cách tạo ra các thiết kế cho ba kích cỡ màn hình: PC, điện thoại thông minh và điện thoại cơ bản (hoặc WAP).

9. Hiển thị những đánh giá tốt của khách hàng

Sức mạnh của những lời review (đánh giá của khách hàng) là có thật. Nó lại càng có tác động đặc biệt lớn trong kinh doanh online, nơi người mua hàng muốn chắc chắn rằng họ đang nhận được một thỏa thuận tốt từ xa. Khi bạn có ít sản phẩm, việc hiển thị các đánh giá tích cực của những khách hàng trước đó sẽ giúp website và thương hiệu trở nên đáng tin cậy hơn. Hãy hiển thị chúng ngay trong trang sản phẩm để mang đến cái nhìn khách quan cho những khách hàng tiếp theo và thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm.

III. Kết luận

Tầm quan trọng của website với công việc kinh doanh là điều không phải bàn cãi. Và việc xây dựng 1 website bây giờ đang trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng quan trọng là bạn phải tối ưu để trang web nhìn đẹp và chuyên nghiệp hơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn .

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng 1 website chuyên nghiệp hãy liên hệ với Hienu nha.

Xem thêm : 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *