Content writer – Mẹo viết nội dung cho người mới bắt đầu

Content writer – Nếu bạn chưa bao giờ thử viết bất cứ thứ gì trước đây nhưng bạn sẵn sàng biết cách viết nội dung hoặc làm thế nào để trở thành một nhà văn tự do, đây là một số mẹo viết nội dung cụ thể cho người mới bắt đầu .

Mẹo viết nội dung cho người mới bắt đầu(content writer)

Mẹo viết nội dung cho người mới bắt đầu(content writer)

1. Sức mạnh của tiêu đề và cách nổ tiêu đề sao cho hiệu quả

Khi nhìn thấy một bài dài 2 3 dòng rồi kèm theo chữ …xem thêm ở phía dưới, phản xạ đầu tiên sẽ là đọc tiêu đề của bài việc để trả lời cho sự hiếu kì bài viết này đang nói về cái gì vậy.Người mới bắt đầu nên đặc biệt quan tâm đến kỹ năng đặt tiêu đề, tuy chỉ dài 1 2 dòng thôi nhưng nó gần như tóm tắt lại được cả bài viết và giải thích với người đọc.

Bạn biết không mình đã viết rất nhiều nội dung và thu về hàng trăm lượt chia sẻ, và trong đó có rất nhiều người chia sẻ hoặc lưu về để đọc sau chỉ vì cái tiêu đề quá hay.Vậy trước tiên với một người mới bạn nên tham khảo kỹ năng đặt tiêu đề sao cho hay và cuốn hút, việc này sẽ giúp cho nội dung của bạn có cơ hội tiếp cận đến người đọc nhiều hơn, thậm chí là nâng tầm nội dung của bạn lên. Vậy làm thế nào để có thể đặt một tiêu đề hay, bạn có thể xem thêm video ở đây.

Song song với đó là kết hợp giữ phong cách của mình vào nhé, đấy sẽ là USP của bạn, phần này chúng ta đã nói quá nhiều trong các chủ đề marketing tổng quan trước rồi đó.Tuy nhiên, bạn phải ghi nhớ khán giả của mình khi Content Writer. Nếu bạn đang viết cho giới trẻ, thì hãy viết những nội dung hấp dẫn, lôi cuốn hơn. Đối với các chuyên gia kinh doanh và CEO, nội dung phải trang trọng và đi vào trọng tâm.

2. Kết luận cần ghi nhớ (Content Writer)

Content Writer – Kết thúc bằng một ghi chú mạnh mẽ. Hãy để suy nghĩ cuối cùng đọng lại trong tâm trí người dùng của bạn. Điều quan trọng là bao gồm những gì bạn đã giải thích trong bài viết nhưng vẫn để lại ấn tượng cho người đọc của bạn.Thật đơn giản phải không, hãy bắt đầu lên ý tưởng cho nội dung của bạn và triển khai nó ngay đi nào. Đừng ngại, cứ viết là bạn sẽ vỡ ra ngay thôi! Còn gì làm bạn lăn tăn thì để lại bình luận Hiếu sẽ trả lời cho bạn nhé!

Xem thêm : 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *