Seo top tìm kiếm Google map – Bí mật thành công của công ty Fast Boy

Seo top tìm kiếm Google map

Seo top tìm kiếm Google map – Bí mật thành công của công ty Fast Boy

Hiểu một cách đơn giản google map là gì?

Khi ai đó tìm kiếm doanh nghiệp hoặc địa điểm gần vị trí của họ, họ sẽ tìm thấy kết quả địa phương trên Google ở những nơi như Bản đồ và Tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy kết quả địa phương nếu bạn tìm kiếm “nhà hàng Ý” từ thiết bị di động của mình. Google hay google map sẽ cố gắng chỉ cho bạn loại nhà hàng lân cận mà bạn muốn ghé thăm.

Hiểu đơn giản là doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị ở thứ hạng cao khi khách hàng tìm kiếm chủ đề đó trong khu vực, nếu bạn ở thứ hạng càng cao thì tỉ lệ click vào website hoặc địa điểm của bạn càng cao, vào đương nhiên doanh số cũng sẽ cao hơn và ngược lại nếu thứ hạng của bạn thấp khi khách hàng tìm kiếm trên google hoặc google map.

Thậm chí có thể nói nếu bạn làm tốt được phần này thôi thì chả cần phải chạy quảng cáo doanh số cũng đã về ầm ầm rồi, không nhưng vậy còn hiệu quả hơn chạy quảng cáo rất nhiều lần nếu biết cách làm.

map 2

Tại sao Tiếp thị Google Maps lại quan trọng như vậy

Với việc sử dụng Internet di động ngày càng tăng đáng kể, mức độ liên quan của tiếp thị Google Maps đang gia tăng đối với tất cả các loại hình kinh doanh. Môi trường kỹ thuật số ngày nay xoay quanh việc sử dụng thiết bị di động, với 80% người dùng Internet sở hữu điện thoại thông minh. Hơn một nửa số lượt tìm kiếm của Google được thực hiện trên thiết bị di động được thực hiện với mục đích tìm kiếm doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm hoặc thông tin địa phương.

Google Maps được giới thiệu nổi bật trên các thiết bị di động dành cho người dùng đang tìm kiếm các giải pháp trong khu vực. Kết quả là, hoạt động tiếp thị của Google Maps mang lại khả năng hiển thị quảng cáo đáng kinh ngạc cho bất kỳ công ty nào.

Tìm kiếm của Google tiếp tục tập trung vào những người tìm kiếm trong khu vực đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ. Ngoài tiếp thị, Google Maps hiển thị thông tin thương hiệu và doanh nghiệp chung như giờ hoạt động, vị trí thực tế, đánh giá của khách hàng và chỉ đường lái xe.

Khi khách hàng tìm kiếm thấy địa điểm của bạn trên google map

Bạn có thể dễ dàng truyền tải các thông tin cơ bản như dịch vụ, sản phẩm cung cấp, gắn link website hoặc các trang mạng xã hội cho khách hàng muốn tìm hiểu thêm. Không những vậy bạn còn có thể đăng tải trạng thái, ưu đãi, khuyến mãi, video hình ảnh… Và đặng biệt là thể hiện được độ uy tín doanh nghiệp của bạn.

Quản lý được lưu lượng truy cập (traffic), bạn sẽ nhận được các chỉ số báo cáo từ google ví dụ như có bao nhiêu người tìm kiếm thấy bạn, bao nhiêu người đi đến địa điểm, gọi điện và đánh giá địa điểm của bạn. Qua đó bạn có thể dễ dàng tối ưu và tìm cách nâng cao thứ hạng của mình trong danh sách tìm kiếm của google trả về cho khách hàng.

Việc cần làm để sở hữu thứ hạng google map cao

Kết quả địa phương ưu tiên các kết quả có liên quan nhất cho mỗi tìm kiếm. Các doanh nghiệp có thông tin đầy đủ và chính xác sẽ dễ kết hợp với các tìm kiếm phù hợp hơn.

Quan trọng: Đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật thông tin của mình khi doanh nghiệp của bạn thay đổi.

Đảm bảo rằng bạn đã nhập đầy đủ thông tin doanh nghiệp vào Hồ sơ doanh nghiệp để người dùng biết bạn làm gì, bạn ở đâu và khi nào họ có thể truy cập.

Ví dụ như:

  • Địa chỉ của bạn
  • Số điện thoại
  • Loại hình dịch vụ kinh doanh
  • Thuộc tính, mô tả chi tiết…

Nếu bạn là một doanh nghiệp cung cấp các giải pháp, dịch vụ hay loại hình giải trí tại chỗ. Ví dụ như Spa, cắt tóc, nails, bi-a, nhà hàng, khách sạn… thì vô cùng cần thiết đến hình thức marketing này. Bạn có thể tự nghiên cứu và mầy mò tự làm bằng trình quản lý doanh nghiệp của google. Bạn có thể xem video mình hướng dẫn ở đây.

Nếu bạn không có thời gian và cũng không sành sỏi về công nghệ. Bạn có thể liên hệ với mình hoặc đội ngũ Hienu sẽ tư vấn, thực hiện và tối ưu vị trí tìm kiếm của bạn trong khu vực sao cho hiệu quả nhất với chi phí ban đầu chỉ khoảng 1.000.000 đến 3.000.000 vnđ.

Đặc biệt cái này mình chỉ cần làm 1 lần là được mãi mãi rồi, tiếp đến là một chút chi phí tối ưu duy trì mỗi tháng khoảng 500.000 đến 1.000.000 vnđ để viết bài và tối ưu thứ hạng tìm kiếm trong khu vực. Vì đơn giản, những người làm marketing hay đối thủ của bạn họ cũng sẽ sớm hiểu được tầm quan trọng của việc này và cạnh tranh với bạn. Vì vậy khi bạn đã đi trước đối thủ rồi hay để họ là kẻ chạy sau.

Đây là chia sẻ từ góc nhìn cá nhân hi vọng giúp bạn có thêm thông tin phục vụ cho công việc và dự định trong tương lai. Nếu còn chỗ nào chưa được rõ ràng hay khó hiểu đừng ngần ngại hãy để lại phần bình luận hoặc truy cập vào nhóm #hieugroup (Hienu – Vũ trụ Marketing) để cùng phân tích và mổ sẻ nhé! Cuối cùng xin chúc mọi người tích lũy thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Các bạn có thể xem thêm các nội dung khác ở Blog, Youtube và Group của Hienu nhé. Bye và hẹn một ngày trà đá chém gió về vũ trụ Marketing.

Xem thêm : 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *